Đàm Vĩnh Hưng được trao danh hiệu ‘Ngôi sao châu Á’

Nam ca sĩ lần đầu được vinh danh ở một giải thưởng quốc tế do Hàn Quốc tổ chức.

Chiều 16/11 tại TP HCM, Đàm Vĩnh Hưng công bố danh hiệu “Nghệ sĩ châu Á xuất sắc” do ban tổ chức giải thưởng Ngôi sao châu Á (Asia superstar 2015) trao tặng.

Giải thưởng Ngôi sao châu Á được tổ chức bởi Hiệp hội người mẫu châu Á và công ty EMN tại Hàn Quốc. Chương trình đã trải qua 22 mùa giải.

dam-vinh-hung-duoc-trao-danh-hieu-ngoi-sao-chau-a

Ông Lee Sun Ki – đại diện Hiệp hội người mẫu châu Á – sang dự buổi công bố giải thưởng của Đàm Vĩnh Hưng.

Nam ca sĩ cho biết hồi đầu tháng anh được đại diện ban tổ chức giải thưởng liên lạc và thông báo tin vui này. Đàm Vĩnh Hưng đã hỏi lại rất kỹ lưỡng về quy mô và tính chất của giải thưởng. Anh cho biết ở mỗi nước ban tổ chức chọn nhân vật nổi bật nhất trong từng lĩnh vực để nhận giải. Anh được trao giải ở khung giải dành cho ca sĩ.

Tuy rất vui, nam ca sĩ không thể có mặt tại Hàn Quốc để nhận giải. “Lịch làm việc của tôi đã lên từ rất lâu. Thời gian trao giải đúng lúc tôi lưu diễn ở Mỹ. Tôi rất tiếc nhưng phải nhờ người đi nhận thay”, anh nói.

dam-vinh-hung-duoc-trao-danh-hieu-ngoi-sao-chau-a-1

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Về phía Hàn Quốc, ông Lee Sun Ki – Đại diện Hiệp hội người mẫu châu Á – sang Việt Nam dự họp báo công bố giải thưởng của Đàm Vĩnh Hưng. Ông giải thích huấn luyện viên Giọng hát Việt 2015 nhận giải thưởng nhờ hai yếu tố. Ban tổ chức đã khảo sát cộng đồng người Việt sống tại Hàn Quốc, và rất nhiều người đã bình chọn cho anh. Ngoài ra, họ đã nghiên cứu về những thành tựu mà nam ca sĩ đạt được trong gần 20 năm ca hát. Ông Lee Sun Ki cũng thừa nhận ông là fan của Đàm Vĩnh Hưng và nhiều người Hàn Quốc biết đến nam ca sĩ.

Ông Lee nói thêm Việt Nam có hai nghệ sĩ trong hai lĩnh vực đoạt giải lần này, gồm Đàm Vĩnh Hưng và một nghệ sĩ trẻ khác sẽ công bố sau.

Ngoài Việt Nam, ngôi sao võ thuật của Thái Lan là Tony Jaa và diễn viên người Nhật – Watanabe Ken (nổi danh trong các phim The last samurai, Godzilla) – cũng được vinh danh tại giải năm nay. Bốn nghệ sĩ Hàn Quốc được nhận giải năm nay là Kim Soo Hyun, Kim Woo Bin, Jun Ji Hyun và Kim Tae Hee. Lễ trao giải diễn ra lúc 16h ngày 26/11 (giờ Hàn Quốc), được truyền hình trực tiếp trên kênh KBS.

Tâm Giao

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit