Vayyar, một công ty chuyên phát triển cảm biến ảnh 3D cho phép chụp xuyên vật thể, vừa gây quỹ được 22 triệu USD. Được sáng lập bởi Raviv Melamed, một kĩ sư từng làm cho Intel, Vayyar sẽ cung cấp những cảm biến để hỗ trợ cho việc chụp lại hình ảnh của các hệ thống ống nước đi âm tường, nghiên cứu hệ rễ của thực vật, đếm số công nhân trong xưởng cũng như xem xét về thành phần hóa học trong thực phẩm mà không cần bóc bao bì. Ngoài ra, Melamed còn hi vọng rằng giải pháp của công ty ông sẽ giúp chẩn đoán ung thư vú một cách hiệu quả với chi phí thấp. “Mục tiêu là làm ra những thiết bị hình ảnh giá rẻ mà ai cũng có thể xài được chứ không giới hạn ở các chuyên gia hoặc những người hiểu biết về công nghệ”.

Vayyar đã làm việc với nhiều công ty làm chip để bắt đầu sản xuất những cảm biến 3D nói trên và nó có thể gắn vào nhiều nơi: điện thoại, máy tính, thiết bị ngầm dưới đất… Một số công ty cũng đã bắt đầu sử dụng cảm biến này vào thực tế. Với các hàm API được cung cấp, đối tác mua cảm biến này có thể thoải mái viết ứng dụng của riêng họ cho từng trường hợp khác nhau.

Giải pháp của Vayyar sẽ cạnh tranh với công nghệ siêu âm và MRI vốn đã được áp dụng rộng rãi cho những tình huống sử dụng tương tự. Lợi thế của nó sẽ là sự nhỏ gọn và linh hoạt chứ không phải là những cỗ máy siêu âm cồng kềnh. Chi phí thấp cũng là một lợi thế khác của cảm biến ảnh 3D.

vayyar-cam-bien-xuyen-tuong.

vayyar-cam-bien-xuyen-tuong-2.

 

Nguồn: TechCrunch
Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit