Những chiếc LG V10 chính hãng bán ra ở Việt Nam sẽ làm tại Hàn Quốc (Made In Korea) thay vì làm tại Việt Nam như G4 trước đây. Đây là máy đang nhập kho của Mai Nguyên và mình mượn được để trên tay, còn máy chính hãng sẽ bắt đầu bán ra từ ngày mai. Hiện tại chỉ có máy màu đen còn màu trắng thì sẽ có vào tuần sau. V10 là dòng cao cấp mới của LG, được nhiều cái mới lạ như thiết kế sườn kim loại chắc chắn, trang bị hệ thống âm thanh chất lượng cao, hai camera trước và thêm một màn hình phụ nhỏ bên trên màn hình chính… giá bán của V10 tại Việt Nam là 16 triệu đồng. 100 khách đặt đầu tiên được tặng thẻ nhớ microSD128GB và tai nghe Bluetooth giá 3,5 triệu đồng.

LG_V10_Tinhte-22.
Làm ở Hàn Quốc (Made In Korea).
Một trong những sự khác biệt cho máy bán ra ở thị trường Việt Nam. Trước đây LG thường bán máy làm ở Việt Nam và hiện nay các hãng như Samsung hay Microsoft cũng làm ở Việt Nam để bán ở Việt Nam và các thị trường khác.

Việc V10 làm ở Hàn Quốc có cái hay là nhiều khả năng chất lượng hoàn thiện cũng như chất lượng chung của máy sẽ cao hơn. Nhưng cũng là điều không vui cho nhà máy ở Việt Nam vì lý do gì đó mà không sản xuất V10.

Hiện nay hầu hết các công ty sản xuất điện thoại hầu như đã quốc tế hoá việc sản xuất. Tức là khách hàng không còn quan tấm đến việc cái máy đó làm ở đâu. Tuy nhiên về cá nhân mình vẫn thích các sản phẩm được làm ở các nước tiên tiến hơn như BlackBerry làm ở Canada hay Mexico thay vì làm ở Trung Quốc hay nếu V10 làm ở Hàn Quốc thì thích hơn là làm ở Trung Quốc.

LG_V10_Tinhte-4.
Sườn thép
LG làm hai cạnh sườn hai bên máy bằng thép cứng và hoàn thiện bằng cách phủ một lớp xi kim loại lên. Bản đen này thì xi màu xám không gian bóng còn bản trắng thì là xi bằng vàng thật với tỉ lệ cao. Khi cầm V10 trên tay thì anh em sẽ cầm vào hai cạnh này. Việc dùng thép và hoàn thiện liền lạc (không đường cắt, không nút, không ngấn) cho chúng ta cảm giác cầm chắc chắn và sang trọng. Nếu có chiếc điện thoại nào khác cho cảm giác cầm này thì là chiếc BlackBerry Passport.

LG có truyền thống mang các nút điều khiển ra phía sau lưng máy thay vì để trên hai cạnh bên như các hãng khác. Trong trường hợp của V10 thì rõ ràng các nút phía sau cho cảm giác cầm sướng hơn.

Silicon thay vì nhựa:
Ngoài hai sườn kim loại và mặt kính phía trước ra thì LG dùng silicon làm các phần còn lại, gồm nắp sau lưng, hai đầu trên dưới của máy. Silion dẻo và được hoàn thiện dạng nhung mờ nên cảm giác cầm trên tay rất thích. LG còn nói silicon này có tính đàn hồi cao nên khi máy bị rớt thì hạn chế tổn thương rất cao.

Thực tế thì chúng ta thấy phần silicon không bóng như nhựa nên cảm giác nhìn rất sang trọng và đẹp.

LG_V10_Tinhte-2.
Cảm biến vân tay
Nút khoá/mở màn hình phía sau của V10 có trang bị cảm biến vân tay để mở khoá máy cũng như một số ứng dụng trên máy. Khi Android 6.0 được cập nhật vào các máy có cảm biến vân tay thì anh em sẽ thấy giá trị của nó cao hơn vì có nhiều app hỗ trợ hơn.

LG_V10_Tinhte-15.
Sạc nhanh:
LG V10 hỗ trợ sạc nhanh QuickCharge 2.0 của Qualcomm. Điện ra trên cục sạc nhanh là 9V 1.8A có thể sạc đầy 50% pin trong vòng 28 phút và 100% với 85 phút. Với chuẩn này thì chúng ta có thể dùng cục sạc này cho các điện thoại cùng chuẩn hay mua các cục sạc cùng chuẩn và dùng.

Trước đây G4 LG không công bố sạc nhanh nhưng cũng có sạc nhanh. V10 thì LG công bố luôn và bán kèm cục sạc có hỗ trợ sạc nhanh luôn.

LG_V10_Tinhte-10.
Bộ nhớ trong 64GB hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD:
LG chỉ bán ra V10 bản 64GB. So với các máy cao cấp khác thì đây là một điểm vượt trội. Trong khi các hãng khác ở mức giá 16 triệu hầu hết là 32GB hoặc 64GB. Với 64GB anh em có thể thoải mái chụp hình và quay phim cũng như lưu một số nhạc.

Ngoài ra thì máy còn có khe thẻ MicroSD nên anh em nghe nhạc chất lượng cao có thể thoải mái chép nhạc vào thẻ ngoài (hiện có thẻ có dung lượng đến 200GB). LG có tặng thẻ 128GB cho những anh em đặt hàng đầu tiên. Nếu rớt vào trong nhóm này thì máy V10 của anh em là 128+64=192GB (một con số ấn tượng).

Một SIM:
Bản bán ra ở Việt Nam lần này chỉ có 1 khe SIM Nano. Anh em nhớ lưu ý cái này.

LG_V10_Tinhte-14.
Dac và HeadAmp chất lượng cao:
V10 được trang bị Dac và HeadAmp chất lượng cao trong thế giới điện thoại. Chất lượng âm thanh ra từ V10 vượt trội khi so với các điện thoại khác mà mình từng nghe qua. Không chỉ âm thanh hay hơn mà V10 còn có thể kéo được tai nghe to hơn, đòi hỏi nhiều lực hơn vì được trang bị amplifier bên trong.

Chất lượng âm thanh từ V10 qua tai nghe có thể so với các máy nghe nhạc trung bình khá như A&K JR hay Sony ZX100 có giá khoảng 10 triệu đồng. Đây là lý do mà mình cho là V10 giá 16 triệu không đắt.

Tai nghe theo máy của V10 được hiểu chỉnh âm thanh bởi AKG. Tuy nhiên mình nghĩ để có âm thanh tương xứng với máy thì anh em nên tìm một chiếc tai nghe tốt hơn nữa.

LG_V10_Tinhte-12.
Màn hình phụ:
Có nhiều giá trị của màn hình phụ mình đã đề cập đến. Anh em xem qua link dưới đây nhé. Một điều mình chưa nói là màn hình phụ và màn hình chính của V10 thực chất là một tấm nền. Chứ không phải hai màn hình riêng biệt. Chúng ta không tìm ra ranh giới giữa hai màn hình.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit