“Xuất binh” sớm đã được đề cập nhiều và gặp ít nhất 1 lần trong đời ở khoảng 30% nam giới. Nhưng “xuất binh” chậm, khó hay không thể dường như ít được quan tâm hơn.

 

“Xuất binh” khó do đâu?

Đầu tiên đó là một số thuốc có thể gây “xuất binh” chậm hoặc không thể như thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên đây có thể là tác dụng không mong muốn của thuốc trong lúc điều trị. Vì vậy khi người đàn ông thấy mình “xuất binh” khó thì phản xạ đầu tiên đó là đọc tờ hướng dẫn thuốc, đặc biệt là phần tác dụng không mong muốn.

Nếu không phải trường hợp trên thì có thể là sự kích thích chưa đủ để “xuất binh”. Lúc này không còn là vấn đề hóa học hay cơ học mà vấn đề của tâm lý. Điều này có thể do không hiểu biết đầy đủ và vì vậy cần học hỏi và trải nghiệm. Đây cũng là lý do tại sao một số thanh niên trẻ bị “xuất binh” muộn khi họ sợ “xuất binh” sớm!!!

Một số nam giới nhiều tuổi từng phẫu thuật tuyến tiền liệt thì có thể không “xuất binh” mà vẫn thoả mãn. Đây là trường hợp xuất tinh ngược dòng (tinh binh đi vào bàng quang).

Một số bệnh thần kinh có thể là nguyên nhân. Trong trường hợp bệnh gây tổn thương thần kinh, điều quan trọng là phải khám bác sĩ bởi vì hoạt động tình dục là một phần của sức khỏe.

Giải pháp nào cho việc xuất tinh khó

1. Ngừng những loại thuốc có thể là nguyên nhân và dùng loại thuốc khác hoặc chọn cách chờ đợi đợt điều trị kết thúc.

2. Cần tìm hiểu để tìm ra con đường của sự hứng thú khi yêu và những yếu tố tạo nên sự kích thích.

3. Nên có những tưởng tượng để tạo nên những kích thích vào đúng thời điểm.

4. Học cách để đi đến những hòa quyện về thể xác trong niềm tin tưởng.

5. Cần tìm hiểu khi phải trải qua cuộc phẩu thuật tiết niệu, về những hậu quả!!

6. Đừng bao giờ ngần ngại khám bác sĩ chuyên khoa để có những lời khuyên hữu ích.

BS Ái Thủy

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit