Oppo năm nay tập trung nhiều cho dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung R7, mới đây Oppo giới thiệu một chiếc Oppo R7s, là sản phẩm nằm giữa R7Lite và R7Plus. Đúng với chữ S, Oppo R7s được tập trung nâng cấp về cấu hình cụ thể như là RAM được nâng lên 4Gb, bộ nhớ 32Gb hoặc 64Gb, nhưng dung lượng pin chỉ 3070mAh so với 4100mAh của R7Plus. Cùng xem với dung lượng pin này thì chiếc R7s sẽ đem lại thời lượng sử dụng là bao nhiêu.

Các thông số trong thử nghiệm:

  • Sử dụng phiên bản gốc Color OS 2.1 không tuỳ chỉnh, không root.
  • Độ sáng màn hình luôn để 50% (không để auto).
  • Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 22℃ – 33℃ (một ngày từ sáng đến tối).
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Facebook messager, hangout, tinhte, browser gốc, baomoi, Future Fight, Mx Player, CPU-Z, BetterBatteryStats, CPU Spy Reborn, Battery Widget.
  • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Hệ số standby.

Quy trình thử nghiệm:

  • Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem youtube, chơi game (Future Fight) sử dụng tất cả bằng Wifi.
  • quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
  • Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là phim John Wick mHD x264.
oppo r7s title.

5 tiếng 53 phút onscreen và thời gian sử dụng hỗn hợp là 14 tiếng 12 phút
Oppo R7s có số thời gian onscreen hơn xa của R7lite (4h50′) và tất nhiên là kém hơn R7plus (7h22), với mưc thời gian này pin của R7s thực sự rất khá nếu so với các điện thoại cùng phân khúc hiện nay. Máy có cấu hình tốt, và thời lượng pin cao. Trong bài đánh giá mình sử dụng máy gần như là liên tục, giữa mỗi tác vụ chỉ nghỉ khoảng 10 phút cho nhiệt độ của máy giảm về mức bình thường, nhưng nếu các bạn sử dụng một cách bình thường thì thời lượng còn tốt hơn nữa
Với thời lượng sử dụng hỗn hợp như vậy, các bạn có thể thoải mái sử dụng máy trọn trong một ngày làm việc, thời lượng này được đánh giá thông qua thời gian onscreen của máy nhân với hệ số stanby. Con số này cho bạn hình dung dễ hơn về thời lượng sử dụng của một chiếc máy.

oppo r7 thong ke.

Xem phim liên tục được 7 tiếng 21 phút

Trong điều kiện test, máy để mức sáng màn hình là 50%, xem phim liên tục với phần mềm mxPlayer, để mức sáng 8 và âm thanh 10, máy cạn pin sau 7 tiếng 21 phút. Con số này cũng chỉ ở mức trung bình nếu so về cấu hình máy và dung lượng pin, nhất là khi xem phim, màn hình amoled sẽ tiết kiệm pin hơn so với màn hình sử dụng công nghệ LCD. Về trải nghiệm xem phim, máy có độ phân giải là fullhd sử dụng công nghệ Amoled đem lại độ sáng rất tốt và màu sắc sống động nịnh mắt, đáp ứng nhu cầu xem phim giải trí mà không làm bạn khó chịu về kích thước, màu sắc, độ sáng màn hình.

oppo r7s chi tiet.

Độ sáng màn hình của R7s cũng vẫn rất tốt như trên người anh em R7lite và R7Plus, độ sáng cao, ở mức 50% vẫn hiển thị rõ ràng ngoài trời, và có phần hơi dư sáng khi sử dụng trong nhà. Nhiệt độ của máy cũng không quá nóng, với các tác vụ nhẹ như lướt web, facebook, youtube nhiệt độ thường ở mức 32 – 35 độ, lúc chơi game nhiệt độ có tăng lên mức cao nhất là 38 độ, nhưng do vỏ máy làm bằng nhôm nên tay chúng ta sẽ cảm nhận rõ ràng sự tăng nhiệt này.

Oppo R7s cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC, với tính năng này bạn có thể sạc viên pin 3000mAh chưa tới 1 tiếng 30 phút, và sạc được từ 0% – 50% trong vòng 30 phút. Với VOOC thời lượng pin hay thời gian sạc không còn là mối bận tâm của người sử dụng, tất cả những gì cần quan tâm là kết nối và chia sẻ với mọi người.

So sánh với điện thoại khác
oppo r7s so sanh.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit