Owen Taylor, 16 tuổi có mái tóc tự nhiên màu vàng kim nhưng vì nhuộm sang đỏ đồng nên bị nhà trường cho nghỉ học. Sự việc xảy ra tại trường cao đẳng cộng đồng Ivybridge ở Devon.

 

 

Phía trường học cho biết cậu học sinh lớp 12 này có thể quay lại trường khi màu tóc đã thay đổi về đúng như quy định.

Nhưng cha dượng của Taylor, Steve Casey, 49 tuổi cho rằng chẳng có điều khoản nào nói rằng học sinh nhuộm tóc là phạm quy: “Tôi cho rằng màu tóc thằng bé không đến nỗi quá rực, điều khiến tôi bực mình là trường học có thể đuổi học sinh về nhà vì những lý do vớ vẩn nhất”.

 

 

Trong một phát biểu của mình, hiệu phó Gill Taylor cho biết: “Nhiều trường áp dụng các cách tiếp cận khác nhau về đồng phục học sinh. Với bề rộng của nền giáo dục hiện nay, lợi thế cho phụ huynh nằm ở chỗ họ có thể tùy chọn một ngôi trường mà họ tin rằng đáp ứng được các giá trị của gia đình mình và có cách giáo dục phù hợp nhất với con cái họ.

Học sinh nói trên không bị đình chỉ học, cũng không bị loại khỏi trường, mà chỉ được yêu cầu quay trở lại trường học khi đồng phục, bao gồm cả kiểu tóc chuẩn với quy định”.

Ông hiệu phó cũng cho rằng đây là vấn đề “rất dễ giải quyết” và phía trường học sẽ không thay đổi quy định về đồng phục đúng chuẩn của trường.

Huyền Anh
Theo Metro

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit